Vai trò của nước đối với cơ thể chúng ta

Ngày đăng: 31/12/2022 10:12
Nước chiếm đến hơn 80% trọng lượng cơ thể, 50% trọng lượng mỡ, 50% trọng lượng xương, 60-75% trọng lượng cơ. Vậy nên nước đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả.
 
Nước là chất quan trọng để sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể. Uống không đủ nước sẽ làm suy giảm chức năng thận, thận không đảm đương được nhiệm vụ của mình. Uống không đủ nước ảnh hưởng đến chức năng của tế bào cũng như chức năng các hệ thống trong cơ thể, kết quả là trong cơ thể tích lũy nhiều chất độc hại. Những người thường xuyên uống không đủ tóc dễ gãy rụng, nước da thường khô, xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đau đầu, có thể xuất hiện táo bón, hình thành sỏi ở thận và túi mật.
 

Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta, khi uống đủ nước:
Cơ thể sẽ chuyên chở đầy đủ ôxy, chất dinh dưỡng nuôi tế bào.
Chuyển hóa thực phẩm thành các năng lượng cần thiết cho cơ thể.
Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Bảo vệ khớp xương tránh viêm sưng, đau nhức
Loại bỏ các độc tố, chất thừa ra khỏi cơ thể.
Giảm bớt căng thẳng, stress, xua tan mệt mỏi.
Nuôi dưỡng làn da có thể chữa được các vết da khô, nứt, dưỡng ẩm cho da.
Không uống đủ nước sẽ dẫn tới:
Cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ…
Ít tiểu tiện, táo bón vì không đủ nước để làm mềm chất thải tiêu hóa thức ăn.
Da khô, nổi mụn trứng cá.
Nhức đầu, chóng mặt, cơ thể uể oải
Nghiêm trọng hơn nếu cơ thể thiếu nước trầm trọng dẫn tới giảm huyết áp, tim đập nhanh, da, niêm mạc khô, không đổ mồ hôi, mắt sưng, tiểu tiện ít…

Vậy uống nước khi nào?
Sáng thức giấc: uống một cốc nước to để làm sạch dạ dày
Khoảng 9-10h sáng: Uống nước sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng và giảm cơn đói.
Sau mỗi lần đi vệ sinh: Uống nước để bổ sung lượng nước vừa mất đi trong cơ thể.
Uống trước hoặc sau khi ăn khoảng 30′: uống nước rất tốt cho việc tiêu hóa thức ăn.

Việc uống nước có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Các chuyên gia khuyên bạn uống 6-8 cốc mỗi ngày (tương đương khoảng 2l nước). Chúc bạn uống nước đủ để có một sức khỏe tốt cho một ngày tràn ngập năng lượng, một tuần làm việc hiệu quả.
 
Tình trạng ô nhiễm nguồn nước luôn cảnh báo việc ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân nếu như không sử dụng đúng nguồn nước bảo đảm chất lượng. Hiện nay, để thực hiện điều này, thì việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro đang là xu thế chung của toàn Thế giới. Nguyên nhân gây ra bệnh tật chính là sự xuất hiện của gốc tự do do quá trình oxy hóa trong cơ thể. Do đó để tránh bệnh tật thì việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, đưa cơ thể vào môi trường có tính kiềm là phương án được các nhà khoa học, chuyên gia đưa ra để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng hiện nay.

ĐỐI TÁC - ĐẠI LÝ